CÁCH SỬ DỤNG XE SUZUKI TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

Nhà vận chuyển thời 4.0 không chỉ quan tâm đến tiết kiệm vì giảm chi phí vận hành, giảm tiêu hao nhiên liệu mà còn dành sự quan tâm nhất định cho môi trường – hướng đến một cuộc sống xanh và bền vững. Vậy giải pháp toàn diện cho mối quan tâm về tiết kiệm của các bác tài là gì?

Bên cạnh công nghệ – yếu tố tối quan trọng đã được trang bị trên các dòng xe Suzuki như Carry Pro – Carry Truck – Blind Van với khả năng “ăn xăng như ngửi” chỉ khoảng 7L/100km, thói quen lái xe của các bác tài cũng ảnh hưởng một phần đến đến mức nhiên liệu tiêu tốn.

Hãy bỏ túi ngay 6 kỹ thuật dưới đây để tối ưu chi phí, bền vững phát triển bác tài nhé!

 Quá tải khiến xe tốn nhiên liệu hơn và có thể rút ngắn tuổi thọ của xe. Vì vậy, nên đặt trọng lượng phù hợp để tiết kiệm nhiên liệu và lái xe an toàn.
Suzuki có các mẫu xe tải nhẹ phù hợp từng nhu cầu khác nhau từ 500kg đến 900kg, dễ dàng vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn đến những khu đường nhỏ hẹp.

Nghiên cứu cho thấy, điều hòa có thể ngốn đến 10% nhiên liệu của xe. Tuy nhiên ở một số trường hợp, việc mở điều hòa sẽ tốt hơn là mở cửa kính của xe, ví dụ khi bạn chạy xe trên đường cao tốc với tốc độ 80km/h. Vì vậy, các bác tài hãy sử dụng điều hoà một cách hợp lý nhất để tối ưu lượng nhiên liệu sử dụng nhé.

Hiện nay, xe tải nhẹ Carry Pro có cả 2 chế độ lạnh và chế độ sưởi thích ứng với thời tiết khắc nghiệt như mùa hè và mùa lạnh hay tiết trời nồm ẩm ở Việt Nam, giúp bác tài chủ động lựa chọn mức nhiệt độ phù hợp.

Trường hợp dừng chờ lâu để xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện các công việc khác, tắt động cơ sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều lượng nhiên liệu tiêu hao.

Tìm hiểu lộ trình tối ưu nhất trước mỗi lần khởi hành sẽ giúp bạn đến đích nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm nhiên liệu hơn rất nhiều.

Phanh nên được sử dụng đúng cách trong các điều kiện như đường trơn trượt hoặc dốc hay dừng đột ngột. Giữ tốc độ ổn định & đạp chân phanh từ từ, nhẹ nhàng để giúp tiết kiệm nhiên liệu và an toàn

Kiểm tra đúng định kỳ các chi tiết hao mòn hoặc cần vệ sinh như lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa, bổ sung nước làm mát, thay dầu… để xe luôn trong trạng thái vận hành tốt nhất. Từ đó, mức tiêu hao nhiên liệu được ổn định.

Xe tải nhẹ của Suzuki có mốc bảo dưỡng xa đến 6 tháng hoặc 7.500km nên tiết kiệm nhiều cả thời gian lẫn chi phí cho chủ xe và chủ doanh nghiệp vận tải.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0932644737